Thay vì dạy con cả 'mớ kiến thức', bạn chỉ cần rèn luyện cho con 1 điều này..

Bạn thân mến ạ,

Có một thực tế rất rõ đó là: Thế giới luôn luôn có những sự đổi mới, tri thức của nhân loại luôn luôn không ngừng được nâng caomở rộng.

ð  Chính vì thế mà những kiến thức bạn có bây giờ rất có thể đến tương lai của con sẽ là ‘lỗi thời’.

Và một thực tế nữa là: Bạn có thể trở thành một người thầy vĩ đại của con nhưng bạn sẽ KHÔNG THỂ dạy con cả đời.

ð  Cho nên bạn ạ, thay vì bạn dạy con cả ‘mớ kiến thức’ thì bạn hãy rèn luyện cho con ‘khả năng TỰ HỌC’.

ð  Và chính khả năng TỰ HỌC này sẽ giúp con luôn biết cách tự hoàn thiện bản thân, tự nâng cao tri thức, tự biết thích nghi với mọi sự đổi mới để đạt được những thành quả tốt nhất trong cuộc sống.

Hãy rèn luyện cho con "KHẢ NĂNG TỰ HỌC"
ren-luyen-kha-nang-tu-hoc-phuong-phap-glenn-doman

Trước khi tìm hiểu về làm thế nào để rèn luyện “khả năng TỰ HỌC” cho con ở phần dưới. Mình hãy tìm hiểu một tấm gương về khả năng TỰ HỌC này đã.

Một tấm gương tuyệt vời về khả năng tự học:

-        Có một anh chàng sinh ra trong thời chiến tranh, loạn lạc.

-        Anh ấy đã rời khỏi quê hương với 2 bàn tay trắngbôn ba khắp thế giới để thực hiện những lí tưởng cao đẹp của mình.

-        Anh ấy đã làm rất nhiều nghề khác nhau, bắt đầu từ việc làm thợ đốt lò trên tàu, làm đầu bếp ở Mỹ, quét tuyết ở Anh, bốc thuốc ở Thái Lan, viết báo, viết truyện, viết kịch, làm thợ chụp ảnh, thợ sửa đồng hồ,… Làm rất nhiều việc và hầu hết các việc đều mới mẻ với anh ấy, nhưng đặc biệt nhờ khả năng TỰ HỌC tuyệt vời mà anh ấy LÀM VIỆC GÌ CŨNG GIỎI.

-        Anh ấy có thể sử dụng thông thạo trên 10 ngoại ngữ khác nhau, như tiếng Pháp, Anh, Trung Quốc, Ý, Đức, Nga, Xiêm, Tây Ban Nha, Ả Rập, và tiếng của rất nhiều dân tộc thiểu số… vốn ngoại ngữ đó của anh ấy không phải do “thiên bẩm” mà có, tất cả đều xuất phát từ sự khả năng TỰ HỌC tuyệt vời mà ra..

-        Cũng nhờ khả năng TỰ HỌC tuyệt vời mà anh ấy đã có thể hội tụ tất cả tinh hoa của cả đông, tây, từ tất cả những nơi anh ấy đi qua, tài liệu, sách báo mà anh ấy nghiên cứu, rồi tổng hòa nó và đã vận dụng vô cùng thông minh sáng tạo để thực hiện lí tưởng của mình.

-        Và chàng trai ấy đã thực hiện thành công lí tưởng của mình, đó là: GIẢI PHÓNG DÂN TỘC.

-        Chàng trai ấy dù bây giờ đã mất, nhưng vẫn luôn được triệu triệu người tưởng nhớ, ngưỡng mộkính yêu, đó chính là: Bác HỒ CHÍ MINH vĩ đại của chúng ta.

bac-tu-hoc


Giúp con rèn luyện ‘khả năng TỰ HỌC’ thế nào?

3 năng lực quan trọng nhất trong não bộ góp phần tạo nên khả năng tự học hiệu quả:

(1)- Năng lực tiếp nhận thông tin tuyệt vời

Đường trong ngõ rất nên chỉ 3 xe máy đi cùng 1 lúc là đã tắc.

Đường quốc lộ rất to nên 3 cái ô tô đi cùng 1 lúc cũng không tắc.

Nếu ví mỗi phương tiện đi trên đường như là 1 thông tin đi đến não bộ thì:

ð  Năng lực tiếp nhận thông tin của trẻ càng lớn đồng nghĩa trong 1 khoảng thời gian trẻ đó sẽ càng có khả năng tiếp nhận nhiều thông tin hơn.

(2)- Năng lực sáng tạo và linh hoạt trong cách xử lí thông tin

Mỗi 1 lĩnh vực sẽ lại có những cách xử lí thông tin hiệu quả khác nhau.

Ví dụ: Cách xử lí thông tin trong toán học sẽ khác cách xử lí thông tin trong ngôn ngữ học.

Nếu được rèn từ bé sau này trẻ sẽ có được khả năng xử lí thông tin tuyệt vời cho mọi lĩnh vực khác nhau.

(3)- Năng lực tổng hợp thông tin hiệu quả

Đây chính là cách để trẻ có thể tự đúc rút ra những kinh nghiệm, những quy luật, và phát triển những thông tin sẵn có lên một tầm cao hơn.

Nếu cả 3 năng lực trong não bộ ở trên của trẻ đều giỏi, thì:

-        Trẻ học cái gì dù là kiến thức rất mới mẻ trẻ cũng sẽ nhanh chóng giỏi cái đó.

-        Trẻ làm cái gì dù là việc đó rất mới mẻ cũng sẽ nhanh chóng làm suất sắc cái đó.

-        Trẻ phát triển lĩnh vực nào thì cũng sẽ nhanh chóng đưa lĩnh vực đó lên một tầm cao mới.
 
ren-luyen-kha-nang-tu-hoc-phuong-phap-glenn-doman
Khả năng TỰ HỌC tuyệt vời sẽ giúp bé LUÔN THÀNH CÔNG trong cuộc sống

Bạn muốn con yêu đạt được những điều tuyệt vời ở trên không?

ð  Nếu muốn thì bạn cần phải có những kiến thức đúng đắn để có thể giáo dục một cách thông minh cho trẻ.

Có một giai đoạn ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của cả 3 năng lực này đó chính là giai đoạn đầu đời từ 0-6 tuổi, và đặc biệt là từ 0-3 tuổi. Nếu bố mẹ và biết và nắm bắt giúp con phát triển đúng đắn cả 3 năng lực quan trọng này từ giai đoạn đầu đời thì cả 3 năng lực sẽ được phát triển tối ưu nhất.

Còn một khi đã qua mất giai đoạn đầu đời này thì chúng ta có làm gì thì cũng chỉ có thể cải thiện được một chút nào đó thôi, và thực ra là sẽ vô cùng khó khăn, thậm chí không cải thiện được.

Và để có thể phát triển tối ưu 3 năng lực trên trong giai đoạn từ 0-6 tuổi thì không có cách nào đơn giản bằng việc áp dụng phương pháp Glenn Doman.

Tuy nhiên, nhiều bố mẹ bị tiếp nhận những thông tin lệch lạc từ những đơn vị "chuyên bán học liệu" gây hiểu nhầm rằng cứ dạy mấy tấm thẻ chính là áp dụng phương pháp Glenn Doman. Thế là các bố mẹ ấy cứ dạy trẻ những tấm thẻ này theo một vài hướng dẫn kèm một tờ giáo trình dạy mà thực ra vẫn chưa hiểu thế nào mới là phương pháp chuẩn, dẫn đến chẳng thể giúp con phát triển được các năng lực quan trọng này, thậm chí còn làm "thui chột "nó đi.

Nếu nói về 1 tài liệu mà có những kiến thức đầy đủ nhất, đúng đắn nhất và chuyên sâu thật sự về phương pháp Glenn Doman thì chắc chắn ở Việt Nam sẽ chỉ duy nhất 1 tài liệu, đó chính là "Sổ tay vàng Glenn Doman". Bạn có thể tham khảo tài liệu này TẠI ĐÂY.

-------------------

Bạn thân mến ạ,

Đây cũng là một thực tế rất rõ: Có những người làm mãi 1 việc mà vẫn không thể giỏi, trong khi đó lại có những người cứ hễ bắt tay vào làm việc gì (dù mới mẻ) thì đều nhanh chóng trở nên suất sắc trong việc đó.

Vậy, sự khác biệt ở đây là gì?

Một trong những sự khác biệt lớn ở đây đó là:

Khả năng TỰ HỌC để có thể có thể tự VƯƠN LÊN

ð  Hãy rèn luyện cho con 3 năng lực quan trọng ở trên để con có được một khả năng TỰ HỌC tuyệt vời! Và nếu bạn muốn biết cách có thể dễ dàng rèn luyện 3 năng lực quan trọng này thì có thể tham khảo tài liệu “Sổ tay vàng Glenn Doman” [TẠI ĐÂY]

------------------
Ngoài ra chúng tôi đang có chương trình "NHẬN QUÀ CHO BÉ", bạn có thể vào đường link bên dưới đế nhận một món quà trị giá 200.000 VNĐ nhưng nay bạn sẽ được nhận nó HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ:

>>> NHẬN QUÀ CHO BÉ 

Chú ý: MÓN QUÀ TRÊN CÓ GIỚI HẠN SỐ LƯỢNG và có thể kết thúc bất cứ lúc nào, hãy nhận quà ngay kẻo bỏ lỡ!


---------------------------------

Hỗ trợ:
Giảng viên Mr. Dương Hiếu
Email: giaoductusom.vn@gmail.com
Hotline0994 765 279

SỔ TAY VÀNG GLENN DOMAN >> Giúp con thông minh hơn, giỏi giang hơn, tự tin hơn, tự lập hơn, vững vàng hơn trong cuộc sống!

>>>CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU NGAY!

Nếu bạn thấy bài viết trên có ích hãy SHARE để LAN TỎA giá trị!
Share on Google Plus

About Giáo Dục Từ Sớm

Chúng tôi muốn giúp cho các bố mẹ có được một phương pháp nuôi dạy con trẻ thông minh hơn, khoa học hơn, tiên tiến hơn. Chúng tôi làm điều này bởi chúng tôi có một tình yêu đặc biệt với các em bé "thiên thần" hoàn toàn hồn nhiên và trong sáng. Chúng tôi tin rằng các em bé hoàn toàn "Xứng Đáng" được hưởng một nền giáo dục tuyệt vời hơn từ bố mẹ để có được một tương lai sáng lạn hơn, thành công hơn và hạnh phúc hơn!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét